Châu Thành triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi

Chiều 25-11-2021, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành Võ Thanh Tùng chủ trì cuộc họp thống nhất nội dung tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn huyện Châu Thành.

Phó chủ tịch UBND huyện Võ Thanh Tùng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
Phó chủ tịch UBND huyện Võ Thanh Tùng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo thống kê, tổng số trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn huyện Châu Thành 12.195 trẻ. Trong đó, trẻ từ 16 đến 17 tuổi 3.928 trẻ. Tổng số vắc-xin cần tiêm cho trẻ 31.350 liều.

Thời gian tiêm quý IV-2021, tập trung trong tháng 12-2021. Riêng ngày 28-11-2021, sẽ có 5 điểm tiêm chủng cho gần 4 ngàn học sinh các trường THPT.

Huyện sẽ tổ chức tiêm chủng chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng đủ điều kiện ở tất cả các tuyến.

Tùy theo số lượng vắc-xin được cung ứng, tình hình dịch trên địa bàn Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 huyện và Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các xã, thị trấn quyết định các hình thức triển khai tiêm chủng, trong đó ưu tiên triển khai hình thức tổ chức các điểm tiêm lưu động tại các trường THPT và THCS kết hợp với hình thức tổ chức tại các điểm tiêm chủng cố định.

Phối hợp với Ban Giám hiệu các trường chuẩn bị sẵn danh sách người dự kiến tiêm, phân phối thời gian từng ngày, theo giờ trong ngày cho phù hợp, đảm bảo đủ số lượng người tham gia tiêm chủng theo quy định.

Tham dự tại cuộc họp, đại biểu các xã, các trường trao đổi thống nhất về việc rà soát lập danh sách, việc phân công tổ chức thực hiện, quá trình triển khai tiêm vắc-xin, việc lấy phiếu ý kiến của phụ huynh, giải pháp khắc phục đối với trường hợp học sinh chưa có mã số định danh cá nhân ….

Để việc tiêm chủng được thực hiện chu đáo, an toàn, chặt chẽ, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành Võ Thanh Tùng đề nghị: Ngành chức năng cần ưu tiên cấp mã số định danh cho học sinh THPT. Các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nên cung cấp danh sách học sinh đã tiêm vắc-xin tại trường cho các địa phương. Căn cứ danh sách, địa phương kịp thời rà soát, có số liệu cụ thể những đối tượng chưa tiêm vắc-xin, tiến hành lấy ý kiến phụ huynh, để khi có vắc-xin sẽ triển khai tiêm theo quy định.

“Lãnh đạo UBND các xã, trạm y tế các địa phương, Ban Giám hiệu các trường đóng trên địa bàn xã nên có buổi làm việc thống nhất việc phối hợp triển khai tiêm vắc-xin chu đáo, an toàn, đặc biệt đảm bảo giãn cách, thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K” trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trung tâm Y tế huyện theo dõi, giám sát chặt chẽ để công tác tiêm chủng diễn ra an toàn”, Phó chủ tịch UBND huyện Võ Thanh Tùng lưu ý.

Nguồn: Báo Đồng Khởi – https://baodongkhoi.vn/chau-thanh-trien-khai-tiem-vac-xin-phong-covid-19-cho-tre-em-tu-12-den-17-tuoi-25112021-a93879.html