TP. Bến Tre: Đánh người gây thương tích, trộm cắp tài sản, bị tòa phạt 4 năm 9 tháng tù

Bị cáo Thái tại phiên tòa ngày 3-12-2021.
Bị cáo Thái tại phiên tòa ngày 3-12-2021.

BDK.VN – Bùi Quang Thái (42 tuổi) ngụ xã Bình Phú, TP. Bến Tre vừa bị Tòa án nhân dân (TAND) TP. Bến Tre tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích, 2 năm 3 tháng tù về tội trộm cắp tài sản (TCTS). Tổng hợp hình phạt chung buộc Thái phải chấp hành là 4 năm 9 tháng tù.

Bùi Quang Thái và Khang là bạn bè. Ngày 14-3-2021, Khang nhờ Thái thuê phòng trọ (ở phía sau nhà Khang) để ở và xem ai đã chọc phá chó của Khang nuôi. Thái đồng ý và được Khang hứa sẽ cho tiền. Sau đó, Khang không nhờ Thái giúp và cũng không cho tiền Thái nên cả 2 xảy ra cự cãi trên điện thoại. 

Khoảng 1 giờ ngày 16-3-2021, Thái điện thoại cho Khang thì được biết Khang đang đứng trước sân vận động tỉnh (thuộc phường Phú Tân, TP. Bến Tre). Trước lúc đi gặp Khang, Thái có đem theo 1 kéo nhọn (loại dùng để cắt chỉ dài khoảng 10cm).

Khi gặp Khang, Thái xông vào đánh thì Khang chống trả bằng mũ bảo hiểm. Thái liền rút kéo ra đâm vào lưng Khang một nhát gây thương tích nặng. Gây án xong, Thái vứt kéo xuống kênh để phi tang. Khang được cấp cứu (tỷ lệ thương tật 23%).

Trong lúc vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra, xác minh thì tối 16-5-2021, Thái thực hiện 2 vụ TCTS. Thái trộm của chị Trinh 1 xe mô tô hiệu SYM đang để trước nhà người quen ở Khu phố 6, phường Phú Khương, TP. Bến Tre; trộm của anh Tính ở Phường 8, TP. Bến Tre 1 máy mài và 1 máy cắt cầm tay.

Hội đồng định giá TP. Bến Tre kết luận, tổng giá trị tài sản mà Thái trộm cắp của chị Trinh và anh Tính là 8,84 triệu đồng. Công an đã thu hồi được tài sản trả lại cho 2 người bị mất và 2 người này không có yêu cầu gì thêm. Anh Khang cũng không yêu cầu bồi thường về hành vi gây thương tích.

Hội đồng xét xử TAND TP. Bến Tre cho rằng nhân thân của Thái xấu, bị cáo đã có 2 tiền án về các tội: lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, TCTS và tàng trữ trái phép chất ma túy nên cần xử phạt nghiêm để răn đe và phòng ngừa tội phạm. Tòa đã phạt Thái 2 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích, 2 năm 3 tháng tù về tội TCTS. Tổng hợp hình phạt chung là 4 năm 9 tháng tù.

nguồn: https://baodongkhoi.vn/danh-nguoi-gay-thuong-tich-trom-cap-tai-san-bi-toa-phat-4-nam-9-thang-tu-05122021-a94216.html