Ba Tri: Một hộ nghèo gặp khó khăn đang cần giúp đỡ

BDK – Mái nhà lá xập xệ của bà Lê Ngọc Chinh (48 tuổi) nằm cạnh con kênh nội đồng, thuộc Tổ nhân dân tự quản số 9, ấp Phú Thạnh, xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri. Cách nay hơn một tháng, chồng bà là ông Trần Văn Hùng (52 tuổi) đã qua đời do bị tai nạn lao động.

Bà Lê Ngọc Chinh rất cần sự giúp đỡ. Ảnh: H. Trâm

Bà Lê Ngọc Chinh rất cần sự giúp đỡ. Ảnh: H. Trâm

Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Phú Thạnh, xã Phước Ngãi Lê Văn Minh cho hay: “Ông Hùng là người chí thú làm ăn và rất chăm lo cho gia đình. Hộ ông Hùng là hộ nghèo đã nhiều năm. Ông bà có 3 người con, 2 người con gái có chồng ở riêng, còn đứa con trai út 10 tuổi, bị khờ, nên mới học tới lớp 2. Ông Hùng đang đốn dừa thì bị cây ngã đè thiệt mạng”.

Bà Chinh bị nhiều chứng bệnh hiểm nghèo đã 8 năm nên không thể lao động nặng được, hàng tháng phải đi lấy thuốc ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh). Hai người con gái lớn của bà đã có chồng, cũng nghèo và sống bằng nghề làm mướn. Nguồn thu nhập chính của gia đình bà Chinh chủ yếu nhờ vào tiền làm thuê công nhật của ông Hùng. Nhớ về chồng, bà Chinh không cầm được nước mắt: “Mấy tháng nay bị dịch bệnh nên không có ai mướn chồng tôi làm, phải đi mượn tiền để ăn hàng ngày và uống thuốc. Tháng rồi, có người thuê ông cưa cây hạ dừa. Làm ngày đầu, chồng tôi nói cưa được 8 cây, ráng làm thêm nữa để kiếm tiền cho tôi đi khám bệnh. Nào ngờ đâu…”.

Hôm xảy ra tai nạn, các đoàn thể xã Phước Ngãi và bà con chòm xóm đã vận động được một số nhà hảo tâm đóng góp để lo hậu sự cho người xấu số. Phó chủ tịch UBND xã Phước Ngãi Lê Văn Lột chia sẻ: “Hoàn cảnh của gia đình bà Chinh rất đáng thương. Trước mắt, UBND xã vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho hộ này mỗi tháng 10kg gạo. Rất mong được các nhà hảo tâm cùng chia sẻ với hoàn cảnh không may này”.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình của bà Lê Ngọc Chinh, xin vui lòng liên hệ với Tòa soạn Báo Đồng Khởi theo địa chỉ: Phòng Hành chính – Trị sự Báo Đồng Khởi, số 171 – 173, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường An Hội, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre; điện thoại (0275) 3822311.

Nguồn: BĐK – https://baodongkhoi.vn/mot-ho-ngheo-gap-kho-khan-dang-can-giup-do-09012022-a95563.html