BA TRI: BẮT TẠM GIAM 03 ĐỐI TƯỢNG CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH VÀ CỐ Ý LÀM HƯ HỎNG TÀI SẢN

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà

BẮT TẠM GIAM 03 ĐỐI TƯỢNG CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH VÀ CỐ Ý LÀM HƯ HỎNG TÀI SẢN

Ngày 25/01/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Ba Tri tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 04 tháng đối với Nguyễn Thành Nam, sinh năm 1997, ngụ ấp Mỹ Hoà, xã Mỹ Thạnh; Trần Quốc Hào, sinh năm 2003 và Nguyễn Thanh Lam, sinh năm 2003 cùng ngụ ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Thạnh; về tội “Cố ý gây thương tích” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”

Trước đó, Trần Quốc Hào và Nguyễn Văn Trãi, sinh năm 1997, ngụ ấp Bờ Bàu, xã Mỹ Chánh có mâu thuẫn từ trước.

Vào khoảng 21 giờ ngày 14/02/2021, Nam cùng Hào, Lam và Phan Thị Hồng Tươi, sinh năm 2005, ngụ ấp Bình Lợi, xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm ngồi nhậu trước sân nhà Lê Hữu Tiền, sinh năm 2003, ngụ ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Thạnh thì Trãi có đến tìm Tươi, sau đó đến khu vực Miếu Giồng Chàm thuộc ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Thạnh để nói chuyện.

Lúc này Nam rủ Hào và Lam đi đánh Trãi thì cả 03 đồng ý. Khi đến khu vực Miễu Giồng Chàm, Nam và Hào dùng dao tự chế chém Trãi, Lam dùng cây đánh Trãi, sau đó Lam và Hào tiếp tục dùng dao, cây đập phá xe mô tô của Trãi.

Hậu quả: Trãi bị chấn thương vùng đầu, cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, tỷ lệ thương tật 41%; tổng thiệt hại xe là 3.765.000đ.

Hiện vụ việc được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện tiếp tục củng cố hồ sơ và xử lý theo quy định theo quy định của pháp luật.Khi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp mọi người nên giữ bình tĩnh, tìm hướng giải quyết, tuyệt đối không sử dụng bạo lực.

Trường hợp không giải quyết được thì trình báo ngay cho cơ quan Công an hoặc chính quyền địa phương để được hỗ trợ giải quyết. Luôn ứng xử có văn hóa, lịch sự trong giao tiếp và tôn trọng lẫn nhau.Vì một mùa xuân trọn vẹn, một cái tết ấm no./.

Nguồn: Tuổi Trẻ CA Ba Tri