Bến Tre: KHỞI TỐ ĐỐI TƯỢNG LÀM LÂY LAN DỊCH BỆNH TRUYỀN NHIỄM NGUY HIỂM CHO NGƯỜI

Ngày 17/02/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Giồng Trôm đã ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Hồ Thị Trinh, sinh năm 1973, ngụ ấp Bình Tiền 1, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Ngày 17/02/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Giồng Trôm đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hồ Thị Trinh.

phong toa19-2.jpg

Ảnh (tư liệu): Từ hành vi vi phạm của bà Hồ Thị Trinh, một phần ấp Bình Phú xã Bình Thành đã bị phong tỏa do dịch bệnh.

Được biết, Hồ Thị Trinh là tiểu thương buôn bán thịt heo tại chợ Đầu Mối nông sản thực phẩm Bình Điền, TP.Hồ Chí Minh, có tiền sử dịch tễ từ vùng dịch Covid-19.

Vào ngày 06 và 07 tháng 7 năm 2021, bà Trinh về nhà  tại Tổ nhân dân Tự quản số 14, ấp Hưng Hòa Tây, xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre nhưng không thực hiện khai báo y tế theo quy định và khai báo gian dối, hậu quả là làm lây lan dịch bệnh Covid-19 cho 2 người trong gia đình.

Từ 2 ca này đã làm bùng phát dịch Covid-19 ở xã Bình Thành và Hưng Nhượng với 26 ca nhiễm, 124 ca F1, trong đó có 1 ca chuyển biến nặng đã tử vong.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý đối tượng.

Nguồn: antv Bến Tre