Bến Tre: EM ĐEM DAO CHO ANH RUỘT ĐÂM CHẾT NGƯỜI. ANH PHÁT BỆNH TÂM THẦN, EM LÃNH 8 NĂM TÙ

Bị cáo Tô Hữu Cảnh

Sáng ngày 1/3/2022, Toà án Nhân dân tỉnh Bến Tre mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Tô Hữu Cảnh, sinh năm 1993, ngụ xã Tân Thuỷ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ, ngày 9-4-2021, Tô Văn Tấn (sinh năm 1977) là anh ruột Tô Hữu Cảnh dự một đám cưới trên địa bàn xã Tân Thuỷ và xảy ra mâu thuẫn với anh Hồ Văn Beo (sinh năm 1975, cùng ngụ địa phương). Sau đó, Tấn gọi điện thoại cho Cảnh nhờ đem hung khí đến cho mình.

Khoảng 30 phút sau, Cảnh gọi lại cho Tấn nhưng không liên lạc được, Cảnh liền lấy một con dao bấm bỏ túi quần, lấy thêm cục gạch, gậy ba khúc bỏ cóp xe để đem cho Tấn. Đến nơi, Cảnh đưa dao cho Tấn và hướng dẫn cách sử dụng.

Tấn quay vào đám cưới tiếp tục cự cãi với Beo, trong lúc xô xát, Tấn đã dùng dao đâm Beo dẫn đến tử vong.

Với vai trò đồng phạm, tại phiên toà, bị cáo Tô Hữu Cảnh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ quá trình xét hỏi, tranh luận tại phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tô Hữu Cảnh 8 năm tù về tội “Giết người”, theo Điểm n, khoản 1, Điều 123 của Bộ Luật hình sự.

Được biết, bị can Tô Văn Tấn do phát bệnh tâm thần trong quá trình tạm giam nên đã được đưa đi điều trị, khi sức khoẻ ổn định sẽ tiếp tục đưa ra xét xử.

Nguồn: ANTV Bến Tre