Bến Tre TẠM GIỮ HÌNH SỰ HAI ĐỐI TƯỢNG PHẠM TỘI GIẾT NGƯỜI

​Ngày 08/3/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre đã tạm giữ hình sự Nguyễn Hoàng Văn, sinh năm 2004, ngụ xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc và Nguyễn Phước Thiện, sinh năm 2003, ngụ xã An Hiệp, huyện Châu Thành để điều tra hành vi “Giết người”.

​Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 00 giờ 15 ngày 08/3/2022, Văn điều khiển xe môtô từ Tp. Bến Tre về Mỏ Cày Bắc. Khi đi ngang quán nhậu “Sáng đêm” tại xã Sơn Đông, Tp. Bến Tre, Văn dừng xe với ý định vào quán mượn bật lửa để mồi thuốc.

Lúc này anh Đ.V.K đang nhậu trong quán “Vô lượng tửu” kế bên chạy ra chặn đầu xe vì tưởng là bạn mình, nhưng khi biết đã nhận nhầm người thì K quay lại bàn tiếp tục nhậu.

Sau sự việc, Văn nghĩ mình đang bị kiếm chuyện nên gọi cho Thiện để đi giải quyết. Khi đến quán “Vô lượng tửu”, Thiện bước vào hất đỗ bàn tiệc và rút dao bấm trong người ra để hâm dọa mọi người, trong đó có Lê Minh Hiếu, sinh năm 2003, ngụ xã Mỹ Thạnh An, Tp. Bến Tre đang ngồi nhậu, Hiếu đứng dậy cầm 02 vỏ chai bia lên đi về phía Văn, Văn liền rút dao bấm giấu trong người đâm 01 nhát vào ngực của Hiếu, còn Thiện thì chạy lại đâm 01 nhát sau lưng của Hiếu, Hiếu liền bỏ chạy thì bị Văn và Thiện rượt theo.

Khi không thấy Hiếu đâu nữa, Văn và Thiện tiếp tục quay trở lại quán, dùng mã tấu tiếp tục đập phá.

Riêng Hiếu bị thương nặng được đưa vào bệnh viện để cấp cứu nhưng đã tử vong.

Sau khi biết tin, Văn và Thiện đã đến cơ quan Công an để đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

​Hiện vụ việc đang được Cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ.

​MINH ANH