BẾN TRE: Một hộ nghèo có hai người bệnh nan y cần sự giúp đỡ

 Ông Nguyễn Văn Giới (73 tuổi) ở Tổ nhân dân tự quản số 2, ấp An Ninh B, xã An Thuận, huyện Thạnh Phú, là hộ nghèo đã nhiều năm qua. Ông Giới bệnh run tay chân đã hơn 20 năm, còn vợ ông là bà Trần Thị Thê đang bệnh tim, đau dạ dày và mắt bị cườm nước.

Ông Nguyễn Văn Giới và vợ đều bị bệnh nan y. Ảnh: H. Trâm

Ông Nguyễn Văn Giới và vợ đều bị bệnh nan y. Ảnh: H. Trâm

Ông Giới bắt đầu khởi bệnh từ năm 1989 (khi ông 40 tuổi). Lúc đầu là run ở tay trái, sau đó run 2 tay. Khoảng năm 2000, bệnh ông Giới càng trở nặng hơn, run cả 2 tay 2 chân và không thể tự sinh hoạt cá nhân được, phải nhờ người thân hỗ trợ. Theo người nhà của ông Giới, gia đình có đưa ông điều trị ở nhiều nơi. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ông Giới không nằm bệnh viện nhiều ngày, chỉ mua thuốc uống “cầm chừng”.

Theo giấy ra viện gần đây của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạnh Phú (ngày 14-2-2022), kết quả chẩn đoán ông Giới bị viêm bàng quang. Anh Toàn, con trai út ông Giới cho hay: “Cha tôi uống thuốc của phòng khám tư nhân ở ngoài tỉnh, mỗi lần đi lấy thuốc về để dành uống cả tháng, tốn khoảng 500 ngàn đồng. Uống thuốc vô thì chân tay ông bớt run nhưng rất nóng, tiểu tiện không được. Cứ uống một ngày thuốc thì ngưng hai, ba ngày để cầm cự. Tôi rất mong muốn đưa cha đi điều trị cho khỏi bệnh”.

Vợ chồng ông Giới có 5 người con. Ông bà có hơn 2 công đất và đã cho các con lớn để canh tác. Hiện ông bà đang sống chung với vợ chồng con trai út làm nghề phụ hồ cùng với 2 cháu nội. Cả nhà 6 người đều nhờ vào đồng lương phụ hồ của anh Toàn. Đang lúc dịch Covid-19, việc làm của anh Toàn không thường xuyên. Gần đây, con gái của ông Giới đang làm công nhân ở TP. Hồ Chí Minh xin nghỉ việc về quê phụ chăm sóc cho ông bà.

Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh (CCB) ấp An Ninh B Trần Thanh Liêm chia sẻ: “Anh Giới là hội viên Chi hội CCB ấp, được xã hỗ trợ xây nhà tình thương năm 2009. Hội CCB xã An Thuận, Chi hội CCB ấp An Ninh B và các đoàn thể rất quan tâm, hỗ trợ cho gia đình anh. Hoàn cảnh khó khăn của anh Giới rất mong được sự sẻ chia của những tấm lòng nhân ái”.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ cho hoàn cảnh của ông Nguyễn Văn Giới xin vui lòng liên hệ Phòng Hành chính – Trị sự, Tòa soạn Báo Đồng Khởi. Địa chỉ: số 171 – 173, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường An Hội, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Điện thoại: 02753.822311.

Nguồn link: https://baodongkhoi.vn/mot-ho-ngheo-co-hai-nguoi-benh-nan-y-14032022-a97918.html