CSGT BẾN TRE: XỬ PHẠT NHIỀU TRƯỜNG HỢP VI PHẠM ĐI KHÔNG ĐÚNG LÀN ĐƯỜNG QUY ĐỊNH TRÊN QUỐC LỘ 60 KHU VỰC CẦU RẠCH MIỄU 

? XỬ PHẠT NHIỀU TRƯỜNG HỢP VI PHẠM ĐI KHÔNG ĐÚNG LÀN ĐƯỜNG QUY ĐỊNH TRÊN QUỐC LỘ 60 KHU VỰC CẦU RẠCH MIỄU


Thời gian qua, song song với việc phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm “điều khiển xe đi không đúng làn đường quy định” thông qua công tác tuần tra, kiểm soát thì Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bến Tre đã tiếp nhận nhiều hình ảnh phản ánh hành vi vi phạm nêu trên do người dân cung cấp.

Đáng chú ý, hầu hết các hình ảnh do người dân cung cấp đều ghi nhận hành vi vi phạm đi không đúng làn đường quy định trên tuyến Quốc lộ 60 khu vực cầu Rạch Miễu khi có xảy ra ùn tắc giao thông.


Sau khi tiếp nhận hình ảnh vi phạm do người dân cung cấp, Phòng Cảnh sát giao thông đã phân công lực lượng tiến hành xác minh và gởi thông báo đến chủ phương tiện vi phạm để xử lý theo quy định.

Từ đầu tháng 3/2022 đến nay, Phòng Cảnh sát giao thông đã liên tục xử phạt rất nhiều trường hợp vi phạm điều khiển xe đi không đúng làn đường quy định thông qua hình ảnh do người dân cung cấp.


Phòng Cảnh sát giao thông đề nghị mọi người tham gia giao thông hãy nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật về giao thông đặc biệt là phải đi đúng phần đường, làn đường quy định để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông xảy ra./.

****ĐỐI VỚI XE Ô TÔ: hành vi “đi không đúng làn đường quy định”: phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.****ĐỐI VỚI XE MÔ TÔ: hành vi “đi không đúng làn đường quy định”: phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

Nguồn Page CSGT Bến Tre