Bến Tre: Chủ động ứng phó áp thấp và bão sớm

ảnh minh họa

Theo dự báo, khoảng từ ngày 7 đến 8-4-2022 có khả năng xuất hiện một áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Nam biển Đông và hai cơn bão ở phía Đông Philippines có khả năng đi vào biển Đông.

Đây là tình huống bất thường, có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới, bão sớm hơn so với quy luật hàng năm.

Ngoài ra, các ngày 4 và 5-4-2022 vùng biển ngoài khơi khu vực Quảng Trị đến Cà Mau, gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,5 đến 4,5m.

Nhằm chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do áp thấp nhiệt đới, bão, gió mạnh và sóng lớn trên biển có thể xảy ra, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; UBND các huyện: Ba Tri, Bình Đại, Thạnh Phú; Chi cục Thuỷ sản theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về diễn biến áp thấp nhiệt đới, bão, gió mạnh và sóng lớn trên biển có thể xuất hiện trong thời gian tới; thông báo kịp thời cho chủ và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp để đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Đồng thời tổ chức trực ban; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Nguôn link: https://baodongkhoi.vn/chu-dong-ung-pho-ap-thap-va-bao-som-06042022-a98800.html