Bến Tre: Cưỡng đoạt tài sản, bị tòa phạt 3 năm tù

 Nguyễn Thị Kim Cương (32 tuổi) ngụ xã Phú Mỹ, huyện Mỏ Cày Bắc vừa bị Tòa án nhân dân (TAND) huyện Châu Thành tuyên phạt 3 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản.

Bị cáo Nguyễn Thi Kim Cương tại phiên tòa ngày 7-4-2022.

Bị cáo Nguyễn Thị Kim Cương tại phiên tòa ngày 7-4-2022.

Nguyễn Thị Kim Cương và anh V (TP. Bến Tre) có quan hệ tình cảm với nhau. Cương biết anh V đã có vợ nhưng vẫn lén lút cùng anh vào nhà nghỉ. Trong thời gian quen nhau, Cương nhiều lần xin tiền anh V nhưng không được nên nảy sinh ý định tống tiền anh.

Lợi dụng những lần cả hai vào nhà nghỉ, Cương dùng điện thoại chụp lại hai tấm ảnh đã cùng V đang nằm trên giường và lưu lại. Ngày 27-11-2021, Cương gọi điện thoại cho V xin tiền nhưng bị từ chối. Cương nhắn tin và gửi hình ảnh đã chụp trong nhà nghỉ cho anh B (anh ruột của Vinh) nhờ B gửi cho Vinh xem.

Đến khoảng 8 giờ ngày 30-11-2021, Cương nhắn tin cho V và yêu cầu anh đưa cho Cương 100 triệu đồng, nếu không, Cương sẽ gửi ảnh của Cương và V cho gia đình anh. Anh V nhắn tin xin Cương giảm bớt còn 50 triệu đồng nhưng Cương không đồng ý và buộc phải đưa đủ 100 triệu đồng thì mới xóa hình.

Khoảng 16 giờ cùng ngày, anh V hẹn Cương đến quán cà phê ở Khu phố 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành để giao tiền. Tại đây, anh V đưa trước cho Cương 20 triệu đồng. Cương đưa điện thoại cho V xem hai tấm ảnh và yêu cầu anh chuyển khoản tiếp 80 triệu đồng cho Cương.

Trong lúc Cương đang đọc số tài khoản cho V để ghi thông tin chuyển khoản thì bị  Công an huyện Châu Thành bắt quả tang. Tang vật thu giữ gồm 20 triệu đồng, điện thoại di động hiệu Iphone 12 Pro Max (của anh V). 

Quá trình điều tra, Công an đã trả lại điện thoại di động hiệu Iphone 12 Pro Max cho anh V. Nguyễn Thị Kim Cương đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội.

Nguyễn Thị Kim Cương bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành truy tố về tội cưỡng đoạt tài sản với tình tiết chiếm đoạt tài sản từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng (mức định khung hình phạt từ 3 năm đến 10 năm tù).

Hội đồng xét xử TAND huyện Châu Thành xét thấy bị cáo Cương có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên đã phạt Cương 3 năm tù.

Nguôn link: https://baodongkhoi.vn/cuong-doat-tai-san-bi-toa-phat-3-nam-tu-07042022-a98868.html