CÔNG AN BẾN TRE TRIỆT PHÁ ĐƯỜNG DÂY LÀM, TÀNG TRỮ, LƯU HÀNH TIỀN GIẢ LIÊN TỈNH VỚI SỐ LƯỢNG LỚN

​Ngày 10/4/2022, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bến Tre cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam đối với bị can Huỳnh Văn Đực, sinh năm 1948, ngụ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Trần Ngọc Hoàng, sinh năm 1988, Trần Văn Hên, sinh năm 1971 cùng ngụ huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương và Trần Vũ Khanh, sinh năm 1990, ngụ TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương về các tội làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả theo Điều 207 Bộ luật Hình sự.

tiengia11-4.jpg

Từ trái sang: Trần Vũ Khanh, Trần Ngọc Hoàng, Trần Văn Hên, Huỳnh Văn Đực

Trước đó vào ngày 05/02/2022, Cơ quan An ninh Điều tra tiếp nhận thông tin đối tượng Huỳnh Văn Đực có hành vi lưu hành tiền giả trên địa bàn xã Giao Long, huyện Châu Thành.

Tiến hành khám xét khẩn cấp trên người, phương tiện và các địa điểm có liên quan, đã phát hiện, thu giữ nhiều tang vật là tiền Việt Nam và tiền nước ngoài như: Mỹ, Campuchia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Uzbekistan… nghi là tiền giả.

Qua giám định, tổng số tiền Việt Nam giả thu giữ được là 1,053 tỷ đồng.

tangvat11-4.jpg

Tang vật 

 Tiếp tục mở rộng điều tra, ngày 25/3/2022, Cơ quan An ninh điều tra Công an Bến Tre đã phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ các đối tượng gồm: Trần Ngọc Hoàng, Trần Văn Hên và Trần Vũ Khanh là các đối tượng có liên quan đến đường dây mua bán tiền giả của Huỳnh Văn Đực, trong đó Hoàng là người tổ chức làm, in ấn tiền giả để bán cho các đối tượng khác.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ 280 triệu đồng tiền Việt Nam giả có mệnh giá 500 ngàn đồng, một số tiền Campuchia (nghi giả) và nhiều phương tiện, dụng cụ dùng để làm tiền giả.

Hiện tại, Cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục điều tra, làm rõ và củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Nguồn : ANTV Bến Tre