Bến Tre: Một hộ nghèo đang cần giúp đỡ

Nhà bà Phạm Thị Diệu (50 tuổi) nằm sâu trong vườn thuộc Tổ nhân dân tự quản số 10, ấp Tây Kinh, xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm. Nhà được xây cất theo kiểu 3 gian có diện tích khoảng 60m2, đã xuống cấp. Đây là nơi trú ngụ của gia đình có 4 người gồm bà Diệu cùng người con gái bị bệnh tâm thần, con trai đi làm thuê ở xa và đứa cháu nội mới chập chững bước đi.

Căn nhà đã xuống cấp của bà Phạm Thị Diệu. Ảnh: H. Đức

Căn nhà đã xuống cấp của bà Phạm Thị Diệu. Ảnh: H. Đức

Bà Diệu cho hay: “Nhà này được xây cất hơn 40 năm của bà ngoại để lại cho tôi. Hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên tôi che chắn tạm để ở”. Bà Diệu có người con gái (chị T) bị bệnh tâm thần đã hơn 10 năm qua. T không thể tự lo sinh hoạt cá nhân được, mọi thứ đều phải nhờ vào bà Diệu. Thu nhập chính của gia đình nhờ vào tiền chạy xe ôm của bà Diệu và khoản trợ cấp xã hội được hưởng hàng tháng của chị T. Những lúc không có khách, bà Diệu xin tàu lá dừa khô rụng của các chủ vườn để chuốt lấy cọng bán cho các điểm làm chổi.

Những lúc lên cơn, T la hét và đập phá các vật dụng ở gần mà chị cầm nắm được. T làm hư bàn thờ và bà Diệu đã khóa chân chị lại, chị phải nằm trên giường hoặc ngồi tại chỗ. Bà Diệu vừa lo công việc gia đình vừa phải chăm sóc cho chị. “Gần 15 năm rồi, tôi rất khổ tâm vì gặp hoàn cảnh bất hạnh nhưng đành phải gắng sức chịu đựng”, bà Diệu chia sẻ. 

Gia đình bà Diệu đã đưa chị T đi khám, điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Biên Hòa (Đồng Nai) hơn 4 năm, sau đó về Bệnh viện Tâm thần Bến Tre. Gia đình đơn chiếc và hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, bà Diệu đưa chị T về nhà gần 2 năm nay.

Hiện tại, chị T không có thuốc điều trị nên bệnh ngày càng trở nặng. “Hoàn cảnh gia đình bà Diệu rất khó khăn. Tại địa phương, xã và ấp đã ưu tiên tặng quà cho bà trong những dịp lễ, Tết hay có các đoàn từ thiện tới thăm. Trường hợp của hộ bà Diệu rất mong nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái”, Công chức phụ trách Lao động – Thương binh và Xã hội xã Bình Hòa Nguyễn Thị Trúc Loan cho biết.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình bà Diệu, xin vui lòng liên hệ với Phòng Hành chính – Trị sự Tòa soạn Báo Đồng Khởi. Địa chỉ: số 171 – 173, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường An Hội, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Điện thoại: 02753.822311.

Nguồn : https://baodongkhoi.vn/mot-ho-ngheo-dang-can-giup-do-14042022-a99146.html