Bến Tre: Hộ chị Đoàn Thị Nớt đang cần được giúp đỡ

Hộ chị Đoàn Thị Nớt ở Tổ 7, ấp An Thái, xã An Phú Trung, huyện Ba Tri đang gặp nhiều khó khăn. Gia đình chị Nớt có 4 người gồm chị Nớt, anh Phương (chồng chị), con gái đang học lớp 5 tại xã và con trai lớn (22 tuổi) vừa thi hành nghĩa vụ quân sự đợt I tháng 2-2022

Gia đình chị Nớt rất mong được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Gia đình chị Nớt rất mong được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Trước đây, thỉnh thoảng chị Nớt bị chóng mặt, tê mỏi chân tay. Khi đi khám bệnh thì bác sĩ cho biết chị bệnh thiếu can xi. Từ sau Tết 2022 cho đến nay, chị thường xuyên mất ngủ nhiều ngày và phải đi bệnh viện điều trị. Theo đơn thuốc gần đây nhất của Bệnh viện Quân y 120 (ngày 14-4-2022), kết quả chẩn đoán của bác sĩ đối với bệnh nhân Nớt “F41 – các rối loạn lo âu khác. Bệnh viện đã cho toa thuốc uống và hẹn tái khám sau 14 ngày.

Anh Phương làm nghề hớt tóc và tham gia Đội dân phòng cơ động xã An Phú Trung. Trước đây, anh Phương đi làm thuê với nhiều công việc như cắt cỏ, vác lúa, xắn đất. Sau đó, anh bị đau cột sống nên chuyển sang làm công việc nhẹ hơn. Lúc chưa bệnh chị Nớt còn đi cắt lúa thuê, làm cỏ mướn để kiếm thu nhập; từ lúc bệnh đến nay chị không thể làm được. Giờ đây, mọi chi tiêu sinh hoạt trong gia đình đều nhờ vào số tiền ít ỏi của anh Phương hớt tóc cho khách mỗi ngày.

Chị Nớt bị bệnh đã nhiều ngày qua, một mình anh Phương xoay sở vừa lo cơm gạo hàng ngày vừa chạy tiền để chữa trị bệnh cho vợ. Đã vậy, nhà của vợ chồng chị xây cất từ năm 2009 đến nay mái lá bị dột ở nhiều nơi, vách nhà bị hư ở nhiều chỗ, trong khi mùa mưa đã đến. Trưởng ấp An Thái Đỗ Minh Hải cho hay: “Vợ chồng chị Nớt sống hiền hòa với bà con lối xóm và chăm chỉ lao động. Gia đình chị vừa chuyển từ hộ nghèo sang hộ cận nghèo. Ấp cũng đã đề nghị về trên xét hỗ trợ cho chị nhà tình thương. Gần đây chị Nớt bị bệnh nên cuộc sống gia đình gặp khó khăn nhiều hơn. Hộ của chị Nớt rất cần được sự chia sẻ, giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái”.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình chị Đoàn Thị Nớt, xin vui lòng liên hệ với Phòng Hành chính – Trị sự Tòa soạn Báo Đồng Khởi. Địa chỉ: số 171 – 173, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường An Hội, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Điện thoại: 02753.822311.

Nguồn: https://baodongkhoi.vn/ho-chi-doan-thi-not-dang-can-duoc-giup-do-17042022-a99239.html