CÔNG AN BẾN TRE KHỞI TỐ, BẮT TẠM GIAM ĐỐI TƯỢNG LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN

Ngày 26/4/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bến Tre đã tống đạt quyết định khởi tố và lệnh bắt bị can để tam giam đối với Nguyễn Thị Tuyết Vân, sinh năm 1970, ngụ xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Phước, tỉnh Tiền Giang để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Theo hồ sơ vụ án, đầu tháng 8/2020, Nguyễn Hứa Lệ Xuân Thanh, sinh năm 1990, ĐKTT quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu cho bà L.T.L cầm thửa đất hơn 4.000m2 tại xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre do bà Huế và ông Hồng đứng tên với giá 500 triệu đồng, lãi suất 3%/tháng, với điều kiện phải làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Ngày làm thủ tục chuyển nhượng có sự hiện diện của Thanh, Vân đã đóng giả bà Huế và một người đàn ông đóng giả ông Hồng, những đối tượng này đã sử dụng giấy chứng minh nhân dân giả để ký hợp đồng chuyển nhượng với bà L và nhận số tiền như đã thỏa thuận.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Sau đó, Thanh thông báo với bà L nêu muốn mua luôn thửa đất thì trả thêm 500 triệu đồng. Bà L đồng ý và quá trình ký hợp đồng, giao nhận tiền cũng diễn ra tương tự lần trước. Bà L sau đó bán thửa đất này cho ông T với giá 1,3 tỷ đồng. Khi ông T đến đòi giao đất, chủ đất mới phát hiện sự việc nên đã trình báo cơ quan Công an.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bến Tre đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Nguôn: ANTV Bến TRe