Mang nước sạch đến với người dân ven biển Bến Tre

Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp Công ty TNHH Keppel Land Việt Nam vừa tổ chức trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn cho người dân hai xã Đại Hòa Lộc (huyện Bình Đại) và xã Bảo Thuận (huyện Ba Tri).

Các em học sinh uống nước sạch từ hệ thống máy lọc nước.

Đây là chương trình thuộc dự án Living Well của Công ty TNHH Keppel Land Việt Nam nhằm đưa nước sạch đến với 20.000 người dân tại hai xã Đại Hòa Lộc và Bảo Thuận – hai địa phương của Bến Tre đã chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn hán và xâm nhập mặn gây ra trong năm 2020.

Thời điểm này, rất nhiều người dân gặp nhiều khó khăn do thiếu nước sạch sinh hoạt, cùng với đó là hàng nghìn ha ruộng lúa và vườn cây ăn quả của địa phương đã bị tàn phá, ảnh hưởng nặng nề.

Trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn.

Phát biểu tại chương trình, ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam, cho biết công ty rất phấn khởi vì có thể đưa nước sạch đến với hai địa phương đang chịu tác động nặng nề do hạn mặn, góp phần cải thiện cuộc sống của hàng chục người dân tại đây thông qua dự án Living Well.

Mỗi hệ thống máy lọc nước này có khả năng sản xuất 6.000 lít nước sạch mỗi ngày để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân.

Ông Đặng Văn Quýt (75 tuổi) ở ấp Bình Hòa 2, xã Đại Hòa Lộc (Bình Đại) phấn khởi cho biết: “Bà con ở đây rất mừng khi có được nguồn nước sạch để sử dụng hằng ngày. Những năm trước, vào mùa hạn mặn, ở vùng ven biển rất khó khăn về nguồn nước sạch sinh hoạt. Các giếng nước ngầm bị nhiễm mặn, còn hệ thống cấp nước của địa phương phục vụ cho dân cũng không khá hơn”.

Hệ thống máy lọc nước này có khả năng sản xuất 6.000 lít nước sạch mỗi ngày để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân.

Vui mừng đón nhận hệ thống máy lọc nước ý nghĩa tại địa phương, ông Trương Công Lý, Chủ tịch UBND xã Đại Hòa Lộc, khẳng định đây là việc làm hết sức thiết thực khi giúp hơn 600 hộ dân ấp Bình Huề 2, xã Đại Hòa Lộc có nguồn nước sạch để sử dụng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong điều kiện chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, hạn hán.

Nhiều năm qua, địa phương bị ảnh hưởng nặng nề từ tình hình hạn mặn kéo dài, khiến đời sống người dân nghèo gặp rất nhiều khó khăn. Tính riêng tháng 2/2022, độ mặn tại các kênh, rạch tự nhiên là trên 12‰ (so với cùng kỳ tăng 4‰). Độ mặn của các nhà máy nước cung cấp nước sạch từ 2-4‰ (so với cùng kỳ tăng 1-2‰). “Do vậy, việc quý Mạnh thường quân hỗ trợ hệ thống máy lọc nước là món quà vô cùng quý báu”, ông Lý bày tỏ.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/mang-nuoc-sach-den-voi-nguoi-dan-ven-bien-ben-tre-sifCnsQ7g.html