Người đẹp Bến Tre đăng quang Hoa hậu Môi trường Việt Nam

Trong đêm chung kết, Nguyễn Thanh Hà vượt qua 14 thí sinh để đăng quang ngôi vị cao nhất tại Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022

Tối 12/6, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam mùa 1 diễn ra tại Nhà hát TP.HCM. Trong đêm thi, top 15 thí sinh có màn đồng diễn áo dài, giới thiệu bản thân và thông điệp bảo vệ môi trường. Top 10 trình diễn trang phục mang thông điệp bảo vệ môi trường. Top 5 thí sinh xuất sắc nhất trải qua vòng thi ứng xử.

Một số thành viên trong hội đồng ban giám khảo gồm ca sĩ – diễn viên Nhật Kim Anh, siêu mẫu Hoàng Thùy, Hoa hậu Diệu Linh. 

Ban giám khảo đêm chung kết gồm có Á hậu Hoàn vũ Việt Nam Hoàng Thùy, Hoa hậu Du lịch quốc tế Diệu Linh, diễn viên Nhật Kim Anh, PGS.TS Đồng Đại Lộc, nhà báo Nguyễn Trường Sơn (Trưởng ban giám khảo). Ngoài ra, đêm chung kết còn có các giám khảo đặc biệt là bà Amal Hosny Hassan Soliman – nhà sáng lập và điều hành Miss Eco International, Kathleen Paton – đương kim Miss Eco International.

Top 5 chung cuộc được gọi tên gồm các người đẹp: Hoàng Thị Hải Yến (SBD 150), Nguyễn Thanh Hà (SBD: 099), Lê Thị Phương Thùy (SBD 076), Trần Phương Nhi (SBD 148) và Nguyễn Vũ Đan Quỳnh (SBD 368) bước vào phần trả lời ứng xử của Ban giám khảo.

Sau khi trải qua vòng trả lời, phần công bố kết quả diễn ra với 3 vị trí cao nhất lần lượt được MC xướng tên. Danh hiệu Á hậu 2 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Vũ Đan Quỳnh. Thí sinh Hoàng Thị Hải Yến – thí sinh đến từ Ninh Bình đã được xướng tên cho danh hiệu Á hậu 1.

Ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam mùa đầu tiên đã chính thức thuộc về cô gái đến từ Bến Tre Nguyễn Thanh Hà, mang SBD 099. 

Ngay từ vòng sơ khảo, Nguyễn Thanh Hà đã là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị hoa hậu khi cô sở hữu một gương mặt khả ái cùng chiều cao 1,70 m, số đo ba vòng 85- 56- 90 cm. Vẻ đẹp của Thanh Hà được đánh giá mang nét hiện đại, phù hợp với các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Hiện tại, tân hoa hậu đang theo học tại một trường quốc tế ở TP.HCM. 

Top 3 cô gái đạt danh hiệu cao nhất cuộc thi. 

Theo Thanh Hà, mục đích mà cô tham gia cuộc thi này là vì muốn truyền tải được thông điệp bảo vệ môi trường một cách mạnh mẽ nhất đến với mọi người. Đối với cô, việc giữ gìn môi trường không phải là một việc làm quá xa xôi mà nó nằm ngay trong những hoạt động hằng ngày của mỗi người như việc vứt rác đúng nơi quy định hay giữ vệ sinh cho khu vực mình đang sống…

Theo ban tổ chức, trong suốt thời gian đăng quang, Hoa hậu Môi trường Việt Nam sẽ phải hoàn thành các sứ mệnh về từ thiện, cộng đồng, các hoạt động về môi trường trong nhiệm kỳ 2 năm của mình ở cấp độ quốc gia. Cùng với danh hiệu Hoa hậu Môi trường Việt Nam, Nguyễn Thanh Hà sẽ chính thức là gương mặt đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế uy tín Miss Eco International 2023 vào tháng 2/2023 tại Ai Cập.

Theo: Thúy Ngọchttps://vietnamnet.vn/nguoi-dep-ben-tre-dang-quang-hoa-hau-moi-truong-viet-nam-2029611.html