Bến Tre: Thực nghiệm điều tra vụ làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả

Ngày 23/6/2022, Phòng An ninh điều tra phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh tiến hành thực nghiệm điều tra vụ làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả.

IMG-7413-23-6.jpg

Thực nghiệm điều tra vụ làm tiền giả

Buổi thực nghiệp điều tra đã mô tả lại toàn bộ quy trình làm tiền giả hết sức tinh vi của bị can Trần Ngọc Hoàng (sinh năm 1988, ngụ thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương).

Trước đó, ngày 5-2-2022, Công an tỉnh Bến Tre tiếp nhận thông tin đối tượng Huỳnh Văn Đực có hành vi lưu hành tiền giả trên địa bàn xã Giao Long, huyện Châu Thành. Tiến hành khám xét khẩn cấp người, phương tiện của Đực và các địa điểm liên quan đã phát hiện và thu giữ nhiều tang vật là tiền Việt Nam và tiền nước ngoài gồm: Mỹ, Campuchia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Uzbekistan… nghi là tiền giả. Qua giám định, tổng số tiền Việt Nam giả thu giữ là 1,053 tỷ đồng.

Mở rộng điều tra, ngày 25/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an Bến Tre phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ các đối tượng gồm: Trần Ngọc Hoàng, Trần Văn Hên và Trần Vũ Khanh là các đối tượng có liên quan đến đường dây mua bán tiền giả của Huỳnh Văn Đực.

Trong đó, Hoàng là người tổ chức làm, in ấn tiền giả trên để bán cho các đối tượng khác.

Thực nghiệm điều tra là bằng chứng để các cơ quan tiến hành tố tụng của tỉnh đánh giá, củng cố các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được; tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều tra xử lý vụ án theo đúng quy định của pháp luật.   

Theo link: https://congan.bentre.gov.vn/tin-tuc/2022/06/thuc-nghiem-dieu-tra-vu-lam-tang-tru-luu-hanh-tien-gia