Phát hiện con đỉa còn sống trong bình nước ở trường mầm non ở Quảng Bình

Xem video dưới cùng phần tin này:

Một bình nước uống đóng chai loại 20 lít được vận chuyển về trường học phục vụ học sinh nhưng bên trong vẫn có nguyên 1 con đỉa sống.

Mạng xã hội tại Quảng Bình đang lan truyền đoạn clip dài hơn 40 giây ghi lại cảnh một con đỉa đang sống trong bình nước đóng chai loại 20 lít vẫn còn nguyên tem, chưa mở nắp hay xé bọc nilon, bên trong có một con đỉa bám vào thành bình.

Bình nước này được phát hiện tại Trường Mầm non Phong Thủy (Lệ Thuỷ – Quảng Bình) vào ngày 28/4 vừa qua.

Sinh vật được cho là con đỉa (theo người dân địa phương) sinh sống trong bình nước 20 lít phục vụ học sinh mầm non tại Lệ Thuỷ – Quảng Bình

Theo nhãn mác, bình nước này là sản phẩm của Công ty Cổ phần nước khoáng Bang, có địa chỉ tại thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy.

Trường Mầm non Phong Thuỷ thường xuyên mua bình nước loại 20 lít của Công ty Cổ phần nước khoáng Bang cho học sinh uống, đợt gần nhất là vào ngày 25/4, đến ngày 28/4, khi đưa một trong những bình nước vừa mua về ra sử dụng thì bất ngờ phát hiện có đỉa bên trong.

Đại diện nhà trường cho hay, nhà trường cũng hết sức cẩn thận trong việc sử dụng thực phẩm, nước uống, mỗi khi mở bình đều kiểm tra rất kỹ rồi mới cho học sinh sử dụng. Hôm đó giáo viên nhà trường kiểm tra bình nước trước khi mở thì phát hiện có đỉa bên trong.

Sau khi phát hiện có đỉa, Trường Mầm non Phong Thủy lập tức dừng việc sử dụng nước đóng bình của Công ty Cổ phần nước khoáng Bang, hiện các cô giáo đang tự nấu nước cho học sinh uống để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã liên hệ phía công ty cung ứng nước, đồng thời lập biên bản sự việc ban đầu để tiến hành kiểm tra. Bình nước có đỉa bên trong sau đó đã được phía công ty đưa về.

Liên quan đến vụ việc này, vào chiều 5/5, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã cử đoàn trực tiếp làm việc và kiểm tra công tác sản xuất tại Công ty Cổ phần nước khoáng Bang.

Đại diện Công ty Cổ phần nước khoáng Bang cho biết, đơn vị đã cho kiểm tra lại toàn bộ quy trình sản xuất để tìm ra nguyên nhân vì sao có đỉa xuất hiện trong bình nước còn chưa bóc tem.

Phía công ty này nhận định, có thể do vỏ bình nước loại 20 lít được tái sử dụng, trong quá trình vệ sinh, sục rửa không kỹ nên để sót dị vật là con đỉa. Bên cạnh đó một số nghi vấn khác cũng đang được phía công ty làm rõ.

Được biết Công ty Cổ phần nước khoáng Bang là đơn vị sản xuất nước khoáng, nước giải khát đóng chai được người tiêu dùng tại Quảng Bình và một số tỉnh lân cận ưa chuộng. Đơn vị này trước đây dùng nguồn từ suối nước khoáng Bang ở xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy để sản xuất, tuy nhiên từ tháng 8/2022 đến nay, vì một số lý do đã chuyển sang sử dụng nước giếng khoan.

Hiện có khoảng 80% trường học trên địa bàn huyện Lệ Thủy và nhiều trường học tại Quảng Bình đang sử dụng nước đóng bình của Công ty Cổ phần nước khoáng Bang để cho học sinh uống.

Theo Báo Tiền Phong

XEM VIDEO TẠI ĐÂY:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x