Thạnh Phú: Một hộ nghèo đang cần giúp đỡ

Nhà của bà Nguyễn Thị Chồn nằm sâu trong đất vườn thuộc Tổ nhân dân tự quản số 1, ấp Quí Hòa, xã Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú. Căn nhà có diện tích khoảng 30m2, ngoài 2 cột xi-măng phía trước, còn lại đều được chấp vá bằng cây tạp, vách lá che hông nhà cũng đã bị mục.

Vợ chồng bà Nguyễn Thị Chồn rất mong được sự giúp đỡ, hỗ trợ của những tấm lòng nhân ái.

Cán bộ giảm nghèo xã Hòa Lợi Mai Bình Yên cho hay: Vợ chồng bà Chồn có con gái lấy chồng ở Trà Vinh. Ông bà sống bằng nghề làm thuê. Khoảng 3 năm trước, ông Tốt (chồng bà) bị tai biến, một mình bà vừa chạy lo cái ăn vừa chăm sóc chồng. Anh chị em và con gái của bà đều nghèo. Ông bà sống trong tình thương yêu, chia sẻ của bà con lối xóm.

Bà Chồn cho hay, năm 2014, sau khi con gái có chồng gả về Trà Vinh, bà được mẹ ruột cho đất dựng nhà để ở và tiếp tục công việc làm thuê công nhật. “3 năm trước, chồng tôi bị tai biến nằm một chỗ. Tôi loay hoay vừa chăm sóc chồng vừa đi làm thuê để kiếm cái ăn. Cũng may nhờ bà con lối xóm thương tình giúp đỡ và được chính quyền xã ưu tiên tặng quà hỗ trợ những khi có đoàn từ thiện hay những dịp lễ, Tết”.

Đến nay, sức khỏe của ông Tốt (61 tuổi) đã khá hơn nhưng không thể tự đứng lên hay đi lại được. Mọi sinh hoạt của ông đều nhờ vào bà Chồn. Hàng ngày, bà đi bán vé số dạo (mỗi ngày 100 tờ) để tiện việc chăm sóc chồng. Mùa mưa đã đến, mái nhà của bà Chồn có khả năng bị sập nếu mưa to, gió lớn. “Hoàn cảnh của bà Chồn rất khó khăn vì phải nuôi chồng bệnh và bản thân bà bị bệnh huyết áp, đau khớp. Xã đang làm thủ tục trình huyện để ông Tốt được hưởng trợ cấp xã hội. Gia đình bà Chồn rất mong được sự hỗ trợ, giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái”, cán bộ giảm nghèo xã Hòa Lợi Mai Bình Yên cho biết.

Mọi sự giúp đỡ, chia sẻ của quý bạn đọc đối với vợ chồng bà Nguyễn Thị Chồn, xin vui lòng liên hệ với Tòa soạn Báo Đồng Khởi theo địa chỉ: Phòng Hành chính – Trị sự Báo Đồng Khởi, số 171 – 173, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường An Hội, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Điện thoại: 02753.822311.

Nguồn: Báo Đồng Khởi

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x