Chợ Lách: Một hộ nghèo đang cần được giúp đỡ

Hộ ông Võ Văn Duyên (73 tuổi) cùng vợ là bà Đoàn Thị Chính (71 tuổi) là hộ nghèo, ngụ Tổ nhân dân tự quản (NDTQ) số 11, ấp Long Hòa, xã Long Thới, huyện Chợ Lách. Ông bà đang sống trên phần đất công của xã (đất thổ mộ lâu năm dành cho những người không có đất chôn cất).

Vợ chồng ông Võ Văn Duyên và cháu nội mới 1 tuổi trước căn nhà.

Vợ chồng ông Võ Văn Duyên và cháu nội mới 1 tuổi trước căn nhà.

Nhà của ông Duyên rộng hơn 60m2, cột nhà đều làm bằng cây tạm, vách bằng lá đã mục và có nguy cơ bị sụp đổ bất cứ lúc nào. Trưởng ấp Long Hòa Lê Đức Nhật cho hay: Gia đình ông Duyên ở nhờ trên đất công của xã từ nhiều năm qua. Ông Duyên là Tổ trưởng tổ NDTQ vừa là Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi và Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ của ấp Long Hòa. Ông nhiệt tình công tác và hay giúp đỡ cho bà con chòm xóm nên được nhiều người yêu mến. Gia đình ông không có đất nên được lãnh đạo xã hỗ trợ cho nền nhà nằm trên nền đất công (thổ mộ). UBND xã và ấp cũng rất quan tâm đến hộ ông Duyên, ưu tiên tặng quà cho gia đình ông những khi có các nhà hảo tâm, đoàn từ thiện tới hỗ trợ địa phương. 

Vợ chồng ông Duyên có 2 người con trai. Con trai lớn đã có vợ, sống bằng nghề làm thuê ở TP. Hồ Chí Minh. Con út đã kết hôn và có 2 con, lớn 14 tuổi là học sinh lớp 8 Trường THCS Long Thới, con nhỏ mới 1 tuổi, hai vợ chồng sống bằng nghề làm thuê công nhật, cách nay khoảng 3 năm, anh bị tai nạn gãy xương vai nên không thể lao động nặng được và ở nhà chăn nuôi gà.

Hiện tại, ông Duyên che mái chòi lá (khoảng 1,5m2) cặp theo huyện lộ 38 bán nước giải khát, bánh kẹo cho khách vãng lai qua đường. Tiền lãi kiếm được mỗi ngày  từ 40 – 80 ngàn đồng dùng để lo thức ăn trong ngày. “Tuổi tôi ngày một lớn nên rất muốn có một chỗ ở để yên ổn tuổi già… nhưng khổ nỗi cuộc đời cứ lận đận”, ông Duyên bày tỏ.

Cán bộ phụ trách giảm nghèo xã Long Thới Trần Thị Thanh Thảo cho biết: Hộ ông Duyên thuộc diện hộ nghèo. Bà Chính, vợ ông bị sỏi thận và thoái hóa cột sống nặng, ông Duyên cũng bị sỏi thận và bệnh huyết áp, con dâu của ông cũng thường hay đau bệnh nên kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Hiện tại đang là mùa mưa, nhà của ông Duyên có nguy cơ bị sập nếu mưa to, gió lớn. Gia đình ông rất cần một mái nhà để che nắng, trú mưa.

Hoàn cảnh của vợ chồng ông Duyên rất mong được sự giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái. Quý bạn đọc có sự chia sẻ xin vui lòng liên hệ với Tòa soạn Báo Đồng Khởi theo địa chỉ: Phòng Hành chính – Trị sự Báo Đồng Khởi, số 171 – 173, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường An Hội, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Điện thoại: 02753.822311.

Nguồn: Báo Đồng Khởi

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x